Sửa chữa hệ thống gầm xe ô tô

Ngày đăng: 07/09/2020 Lượt xem: 56
Sửa chữa hệ thống gầm xe ô tô

Hệ thống gầm xe bao gồm các hệ thống lái, hệ thống phanh, hệ thống treo, hệ thống truyền động như hộp số, trục các đăng, vi sai, hệ thống dẫn động cầu trước, hệ thống dẫn động cầu sau. Các hư hỏng của hệ thống gầm xe ô tô rất nhiều từ đơn giản đến phức tap, từ hư hỏng nhẹ đến hư hỏng nặng.
Hư hỏng nguy hiểm nhất của hệ thống gầm xe ô tô có lẽ là hộp số, hệ thống lái, hệ thống phanh, trục các đăng, bộ vi sai những hư hỏng này có thể khiến xe ô tô không đi được.  
Trên xe ô tô hiện nay có thiết bị chuẩn đoán, đọc lỗi xe ô tô nên việc sửa chữa dễ dàng hơn, việc sửa chữa xe ô tô không phải mò mẫn hoặc dựa vào kinh nghiệm, ngoài ra xe ô tô ngày càng hiện đại các thiết bị trên ô tô gồm nhiều tính năng tự động nên không thể sử dụng kinh nghiệm để chuẩn đoán "bệnh" được.
Một 1 ví dụ đơn giản khi sửa chữa hệ thống giảm sóc bóng hơi các các dòng xe Mercedes S400, S450, S500 ... tại xưởng dịch vụ của chúng tôi, chiếc Mercedes S500 với tình trạng hư hỏng của nó là 2 giảm sóc sau bị sụt không thể đi được. Nguyên nhân chính xác do đâu mà không phải thợ kỹ thuật cũng biết và kiểm tra được ngay. Việc sử dụng máy chuẩn đoán sẽ giúp thợ kỹ thuật của chúng tôi chuẩn đoán "bệnh" chính xác nguyên nhân là do điện điều khiển của bơm hơi của hệ thống giảm đến 2 giảm sóc sau bị chập chờn. Nếu có máy chuẩn đoán thì điều đầu tiên mà thợ kỹ thuật nghĩ đến sẽ là thay giảm sóc khi thay giảm sóc không hết bệnh họ mới tiến hành đến việc kiểm tra, sửa chữa bơm hơi. Việc này sẽ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa cho xe ô tô của bạn.