Lỗi cá vàng mazda 3, xử lý như thế nào

Ngày đăng: 01/09/2020 Lượt xem: 29
Lỗi cá vàng mazda 3, xử lý như thế nào ?

Lỗi cá vàng là gì?
Lỗi cá vàng hay còn gọi là lỗi đèn báo check engine ( động cơ ) sáng trên đồng hồ taplo của xe ô tô. Đây là lỗi điển hình trên các dòng xe ô tô, tuy nhiên ở những dòng xe mới hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra, nhưng đặc biệt lỗi cá vàng xuất hiện nhiều nhất trên dòng xe Mazda 3 ngay sau khi mới mua khiến hãng xe này phải triệu hồi hàng loạt để xử lý lỗi cá vàng.
Hình ảnh lỗi cá vàng xe Mazda 3:

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi cá vàng trên xe ô tô
  • Một số nguyên nhân gây ra lỗi cá vàng hay lỗi đèn báo check động cơ sáng đó là khi bạn sửa chữa xe ô tô ở đâu đó, thợ sửa chữa ô tô khi tháo 1 số chi tiết động cơ sau đó lắp lại nhưng không xóa lỗi gây ra hiện tượng báo đèn check động cơ ( lỗi cá vàng ). Việc này xử lý khá đơn giản bạn chỉ cần tháo cực âm của bình ắc quy khoảng 10 phút là hết lỗi, hoặc 1 số trường hợp bạn cần mang xe đến các xưởng sửa chữa ô tô có máy chuẩn đoán, máy đọc lỗi họ sẽ xóa lỗi này cho xe của bạn.
  • Một số nguyên nhân khác như do động cơ ô tô của bạn bị hư hỏng 1 số chi tiết, đặc biệt là các cảm biến trên động cơ như cảm biến trục cam, cảm biến tiếng gõ, cảm biến oxy, cảm biến map, ... Khi hư hỏng các chi tiết đó bạn nên mang ngay xe đến các xưởng sửa chữa ô tô có máy chuẩn đoán, máy đọc lỗi chuyên dùng để họ tìm ra đúng cảm biến nào trên xe ô tô của bạn bị hư hỏng để thay thế chúng.