Cảm biến áp suất lốp tpms - trọn gói thi công lắp đặt

Ngày đăng: 14/02/2020 Lượt xem: 5817

Cảm biến áp suất lốp tpms?

Đầu tiên Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC giải thích cho quý khách hiểu khái niệm cơ bản về "cảm biến áp suất lốp"

1. Cảm biến áp suât là gì?

Cảm biến áp suất lốp được viết tắt bằng các chữ cái tiếng anh đầu tiên "Tire Pressure Monitoring Sensor" - TPMS
Nó là thiết bị cảm biến được gắn lên đầu van của lốp xe ô tô. Khi gắn lên các đầu van của lốp nó nhận biết được áp suất của tại thời điểm hiện tại ở từng lốp là bao nhiêu. Sau đó nó gửi tín hiệu hiển thị lên màn hình. Ngoài ra các loại cảm biến áp suất lốp khác có tính năng đo được nhiệt độ tại mỗi lốp là bao nhiêu từ đó các cảm biến này gửi thông tin bằng tín hiệu không dây đến màn hình hiển thị. Màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông tin của áp suất, nhiệt độ, .. là bao nhiêu đồng thời cảnh báo cho người lái xe biết được lốp nào đang bị non hơi ( áp suất lốp thấp hơn áp suất lốp tiêu chuẩn của xe ). Cảm biến áp suất lốp gồm có 4 cảm biến lắp ở 4 lốp và 1 màn hình hiển thị tuy nhiên có thể lắp cả trên lốp dự phòng nữa thì có thể lắp 5 cảm biến trên 1 chiếc xe. Trên màn hình hiển thị sẽ có đầy đủ thông tin về áp suất, nhiệt độ của từng lốp. Khi áp suất trong lốp thay đổi đột ngột hoặc cao/thấp hơn so với mức cài đặt sẵn, cảm biến sẽ thông báo cho tài xế thông qua tín hiệu âm thanh, hình ảnh. Cảm biến áp suất lốp giúp người dùng theo dõi áp suất bên trong lốp
Dựa theo vị trí lắp đặt, người ta chia cảm biến áp suất lốp thành 2 loại chính là: Cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài.
- Cảm biến áp suất lốp gắn trong: 
Là loại có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe, van cảm biến thay cho van của lốp xe ban đầu. Sử dụng loại cảm biến này, người dùng có thể yên tâm, không lo bị trộm. Tuy nhiên, việc lắp đặt, sửa chữa cảm biến áp suất lốp gắn trong khá phức tạp, cần có sự hỗ trợ của thợ tay nghề cao và các dụng cụ chuyên dụng.
- Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: 
Là loại có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe. Việc lắp đặt, sửa chữa cảm biến áp suất lốp gắn ngoài khá đơn giản, thuận tiện vì không cần phải tháo lốp hay cân bằng động. Nhưng vì được gắn ở bên ngoài nên nó dễ bị trộm hơn so với cảm biến áp suất lốp gắn trong. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi vì nhiều loại cảm biến gắn ngoài hiện nay đã được trang bị công nghệ mã hóa bảo mật và cảnh báo chống trộm vô cùng thông minh.

2. Tại sao nên lắp cảm biến áp suất lốp ?

Khi đi xe trên đường, đặc biệt khi bạn di chuyển những quãng đường xa, đường dài, trên các cao tốc, vận tốc cao thì vấn đề lốp là điều cực kỳ quan trọng. Giả sử khi bạn đang chạy với vận tốc 120km/h trên cao tốc bỗng nhiên lốp xe của bạn bị nổ thì điều gì sẽ xảy, thật sự không thể lường hết được hậu quả của nó. Hiện nay việc lắp cảm biến áp suất cho xe gần như và vấn đề đương nhiên đối với xe ô tô để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi ngồi lên chiếc xe của bạn. Với chi phí nhỏ nhưng giải quyết được vấn đề lớn.


3. Nên lắp loại cảm biến áp suất lốp nào?

Đối với cảm biến áp suất lốp vấn đề quan trọng nhất đó là hiển thị thông tin áp suất phải đúng, chính xác. Nếu không việc lắp cảm biến áp suất sẽ không có tác dụng. Vì vậy trước hết bạn phải lựa chọn loại cảm biến áp suất tốt. Việc lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp tốt chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm được bảo hành thời gian dài: 12 tháng - 24 tháng. Giá cảm biến áp suất thường dao động khoảng từ 500.000 đ đến 4.000.000 đ cho cả 4 lốp chúng tôi các bạn nên dùng loại cảm biến áp suất lốp có giá trị từ 1.000.000 đ trở lên để đảm bảo an toàn cho bạn.
Các loại cảm biến áp suất lốp hiện nay:
Hiện nay phổ biến có 4 loại cảm biến áp suất lốp:
1. Cảm biến áp suất lốp van ngoài, có màn hình hiển thị trên taplo
2. Cảm biến áp suất lốp van ngoài, tích hợp với màn hình Android
3. Cảm biến áp suất lốp van trong, có màn hình hiển thị trên taplo
4. Cảm biến áp suất lốp van trong, tích hợp với màn hình Android
Cảm biến áp suất lốp ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tại những quốc gia tiên tiến như Mỹ, lắp cảm biến áp suất lốp ô tô thậm chí còn là việc bắt buộc phải thực hiện. Vậy tại sao chúng ta nên trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe hơi của mình? Những lợi ích dưới đây sẽ giúp chúng tôi trả lời câu hỏi này của bạn:
Hạn chế tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn cho người sử dụng ô tô
Áp suất bên trong bánh xe là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà tài xế cần phải theo dõi thường xuyên. Nếu áp suất không đảm bảo, bánh xe sẽ bị quá mềm (non hơi, thiếu hơi) hoặc quá căng. Trong trường hợp này, bánh xe có thể phát nổ và gây tai nạn bất kỳ lúc nào. Không những vậy, áp suất ở mức không phù hợp còn làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành và sự ổn định của xe, làm tăng tiêu hao nhiên liệu và khiến người lái cảm thấy không thoái mải.
Với xe đạp, xe máy, chúng ta có thể dễ dàng biết được bánh xe mềm hay quá căng bằng cách quan sát và dùng tay nắn, nhưng với ô tô thì khó hơn nhiều bởi vì bánh xe của nó có kích thước lớn và dày. Cách tốt nhất để theo dõi áp suất bánh xe ô tô là sử dụng cảm biến áp suất lốp. Với thiết bị này, bạn có thể theo dõi áp suất bên trong bánh xe thường xuyên, kịp thời phát hiện ra những bất thường, có điều chỉnh phù hợp (ví dụ tháo bớt hơi khi bánh quá căng, bơm hơi lốp ô tô khi bánh quá non), từ đó hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn.
Có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô không ?
Nổ lốp - một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông phổ biến 
Giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe
Bánh xe quá căng hoặc quá non không chỉ gây mất an toàn mà còn làm giảm tuổi thọ của lốp, khiến lốp dễ bị nứt, mòn, biến dạng… Bằng cách sử dụng cảm biến áp suất lốp, bạn có thể hạn chế được những tình trạng này, giúp lốp bền hơn, từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa.
Có thể thấy, cảm biến áp suất lốp không chỉ góp phần đảm bảo an toàn, hạn chế tai nạn giao thông mà còn giúp lốp xe bền hơn, hạn chế tiêu hao nhiên liệu. Chính vì vậy, lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho ô tô là điều thực sự cần thiết.

Hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp trên thị trường từ mẫu mã, xuất xứ đến chủng loại. Bạn hãy tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm của từng loại để lựa chọn cho mình loại cảm biến áp suất lốp phù hợp.

Ưu nhược điểm của cảm biến áp suất lốp van trong và cảm biến áp suất van ngoài:

Cảm biến áp suất lốp van trong:
Nhược điểm:
- Không tự lắp đặt tại nhà
- Giá thành cao hơn cảm biến áo suất lốp van ngoài
Ưu điểm:
- Khó bị mất trộm
- Độ chính xác cao

Cảm biến áp suất lốp van ngoài:
Nhược điểm:
- Dễ bị mất trộm do chỉ cần vặn vào đầu van của lốp
- Độ chính xác không cao
Ưu điểm
- Tự lắp đặt tại nhà
- Dễ dàng thay thế
- Giá thành rẻ
Hình ảnh cảm biến áp suất lốp van ngoài:


Vị trí lắp đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài


Hình ảnh cảm biến áp suất lốp van trong:


Vị trí lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong

4. Các tính năng của cảm biến áp suất:

Hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp và có nhiều tính năng khác nhau, nhưng những tính năng cơ bản của cảm biến áp suất lốp như sau:
  • Hiển thị thông tin áp suất từng lốp
  • Điều chỉnh được đơn vị đo của áp suất lốp: bar, kg/cm2 ..
  • Hiển thị nhiệt độ của từng lốp
  • Điều chỉnh được áp suất lốp tiêu chuẩn của từng lốp
  • Do xe thường xuyên thay đổi trọng tải (do chở thêm người, chở thêm đồ) nên áp suất lốp tiêu chuẩn sẽ thay đổi nên bạn phải thường xuyên điều chỉnh
  • Tính năng cảnh báo khi lốp chưa đúng với áp suất lốp tiêu chuẩn
  • Cảnh báo khi nhiệt độ lốp vượt quá tiêu chuẩn
  • Tính năng sạc pin và nạp pin bằng năng lượng mặt trời
  • Hiển thị thông tin tình trạng của lốp trên màn hình riêng hoặc màn hình android, màn hình theo xe

5. Quy trình lắp cảm biến áp suất lốp

- Quy trình lắp cảm biến áp suất lốp van trong:

Bước 1: Ta tiến hành tháo bánh xe và lốp để lộ ra phần van khí được lắp trên lazang. Để lăp được cảm biến ta cần tháo van này ra khỏi lazang. Thao tác này cần chú ý đảm bảo sự nguyên vẹn của lốp.Bước 2: Tiến hành lắp cảm biến vào lazang. Trên mỗi chiếc cảm biến đều có ký hiệu ứng với từng vị trí lốp, tuyệt đôi không lắp sai ký hiệu này. Nếu lắp sai thì sẽ dẫn đến báo sai áp suất lốp, điều này là rất nguy hiểm.

Bước 3: Sạc điện cho màn hình hiển thị và đặt giới hạn áp suất trên và dưới. Trong một số trường hợp thì pin năng lượng mặt trời không đủ để cung cấp cho màn hình, lúc này ta có thể sử dụng cáp sạc để sạc màn hình. Việc đặt áp suất giới hạn cũng là rất quan trọng. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà có thể đặt các giới hạn cao thấp khác nhau.
Bước 4: Lắp lốp vào lazang sau đó lắp bánh xe vào xe, bơm đủ hơi và quan sát số trên màn hình hển thị. Nếu cảm biến làm việc bình thường thì đã đạt yêu cầu.Bước 5: Hướng dẫn khách sử dụng để khai thác tối đa các tính năng trên bộ cảm biến áp suất lốp,

- Quy trình lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài:

Bước 1: Tháo bánh xe
Bước 2: Tháo lốp xe ra khỏi vành xe
Bước 3: Thao van nguyên bản ra khỏi lốp (cắt bỏ phần cao su ở chân van)
Bước 4: Lắp cảm biến vào vị trí thay thế van nguyên bản
Bước 5: Lắp lại lốp xe vào vàng, bơm lốp để kích hoạt cảm biến
Bước 6: Cân bằng động lại bánh xe
- Các đơn vị đo áp suất lốp gồm có: Psi, Bar, Kg/cm2 nhưng đơn vị áp suất phổ biến nhất hay sử dụng tại Việt Nam là Kg/cm2, mọi người thường gọi là "cân". Bạn nên cài đặt đơn vị này cho áp suất lốp của bạn
Bước 1: Ấn giữ nút cài đặt tầm 5 giây
Bước 2: Ấn nút mũi tên để chọn đơn vị áp suất lốp mong muốn Kg/cm2; Psi hoặc Bar
Bước 3: Ấn nút cài đặt lần nữa để xác nhận cài đặt
- Các đơn vị đo nhiệt độ là độ C và độ F, bạn nên chọn độ C vì nó được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, cách cài đặt đơn vị nhiệt độ lốp như sau:
Bước 1: Ấn giữ nút cài đặt tầm 5 giây
Bước 2: Ấn nút mũi tên để chọn đơn vị nhiệt độ lốp là độ C hoặc độ F
Bước 3: Ấn nút cài đặt lần nữa để xác nhận cài đặt
- Cách cài đặt áp suất lốp thấp nhất và áp suất lốp cao nhất: Bạn nên để áp suất lốp thấp nhất là 2 kg/cm2 và áp suất lốp cao nhất là 3,5 kg/cm2
Bước 1: Ấn giữ nút cài đặt tầm 5 giây
Bước 2: Thấy màn hình hiện chữ “Hi” nghĩa là áp suất lốp ngưỡng cao nhất, hiện chữ “Lo” nghĩa là áp suất lốp ngưỡng thấp nhất. Có thể điều chỉnh bằng nút tăng/giảm.
Bước 3: Ấn nút cài đặt lần nữa để xác nhận cài đặt
Cách reset cảm biến áp suất lốp ô tô: Có thể reset cảm biến áp suất lốp ô tô theo các cách sau:
Ấn nút reset trên cảm biến áp suất lốp hoặc màn hình hiển thị sau đó xả hơi lốp rồi bơm lại

6. Bảng giá cảm biến áp suất lốp (đã bao gồm lắp đặt)

+ Chương trình khuyến mại với "Cảm Biến Áp Suất Lốp Van Trong Steelmate":
Trị giá: 2.990.000 đ (đã bao gồm công lắp đặt) - tặng bơm lốp SteelMate (700.000 đ) - Bảo hành 2 năm


+ Cảm biến áp suất lốp van trong TPMS: 1.200.000 đ (đã bao gồm công lắp đặt) - Bảo hành 1 năm


+ Cảm biến áp suất lốp van ngoài TPMS: 1.100.000 đ (đã bao gồm công lắp đặt) - Bảo hành 1 năm

Trên đây là bảng giá cảm biến áp suất lốp đã bao gồm trọn gói thi công và lắp đặt tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC. Bạn còn chần chừ gì mà không lắp ngay một bộ cảm biến áp suất lốp để những chuyến hành trình của bạn thêm an toàn. Hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt cho xe ô tô của bạn.

Các dịch vụ khác tại Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC
Để nhận được báo giá chi tiết và tư vấn kỹ thuật quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Cố vấn dịch vụ: Hotline & zalo: 09.64.10.44.44
Tư vấn kỹ thuật: Hotline & zalo: 0962.68.87.68
Email: otomydinhthc@gmail.com

Công Ty TNHH Ô Tô Mỹ Đình THC - "HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI ..."
Xưởng dịch vụ 1: Số 587 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng dịch vụ 2: Số 589 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website 2: www.shopoto.com.vn
Youtube: https://youtu.be/hFCNQikE_MA
Fanpage: https://www.facebook.com/otomydinhTHC/?ti=as

Từ khóa : cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp tpms cảm biến áp suất lốp xiaomi cảm biến áp suất lốp steelmate cảm biến áp suất lốp van ngoài cảm biến áp suất lốp gắn ngoài cam bien ap suat lop cảnh báo áp suất lốp lắp cảm biến áp suất lốp bộ cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp toyota giá cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp otofun cảm biến áp suất lốp xe máy cảm biến áp suất lốp xiaomi 70mai cảm biến áp suất lốp ô tô báo áp suất lốp van cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp van trong cảm biến áp suất lốp gắn ngoài tpms có nên lắp cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp loại nào tốt cảm biến áp suất lốp 70mai cảm biến lốp ô tô cảm biến áp suất lốp vietmap thay pin cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp gắn trong cách lắp cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp steelmate van ngoài cảm biến steelmate cảm biến áp suất lốp careud u912 cảm biến áp suất lốp xiaomi gắn ngoài cảm biến áp suất lốp steelmate gắn ngoài cảm biến áp suất lốp zestech cảm biến áp suất lốp xiaomi van ngoài cảm biến áp suất lốp android cam bien ap suat lop oto cảm biến áp suất lốp gắn ngoài loại nào tốt cảm biến áp suất lốp mazda 3 nên mua cảm biến áp suất lốp loại nào cảm biến áp suất lốp theo xe cách lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài cảm biến áp suất lốp bluetooth cảm biến áp suất lốp giá rẻ cảm biến áp suất lốp gắn ngoài xiaomiáp suất lốp xiaomi đánh giá cảm biến áp suất lốp xiaomi áp suất lốp steelmate bán cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp tn602 kích hoạt cảm biến áp suất lốp mazda 3 gắn cảm biến áp suất lốp bộ cảm biến áp suất lốp gắn ngoài cảm biến áp suất lốp nào tốt cảm biến áp suất lốp steelmate t606 hướng dẫn cài đặt cảm biến áp suất lốpnên lắp cảm biến áp suất lốp loại nào cảm biến áp suất lốp xe ô tô cảm biến áp suất lốp 70mai xiaomi van báo áp suất lốp ô tô cảm biến áp suất lốp steelmate e3 bộ áp suất lốp cách cài đặt cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp trong cam bien lop xe oto mua cảm biến áp suất lốp giá bộ cảm biến áp suất lốp nên lắp cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài canh bao ap suat lop oto áp suất lốp xiaomi 70mai cách sử dụng cảm biến áp suất lốp cam bien ap suat lop xe oto cam bien ap suat lop xiaomi nên dùng cảm biến áp suất lốp loại nào bộ cảnh báo áp suất lốp bộ báo áp suất lốp cảm biến áp suất lốp chính hãng toyota hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp ngoài có nên gắn cảm biến áp suất lốp đánh giá cảm biến áp suất lốp xiaomi 70mai cảm biến áp suất lốp lắp ngoài cảm biến áp suất lốp hiển thị màn hình dvd cảm biến áp suất lốp tn408 áp suất lốp tpms lắp đặt cảm biến áp suất lốp thiết bị cảnh báo áp suất lốp cảm biến áp suất lốp kia morning cam bien ap suat lop tpms có nên lắp cảm biến áp suất lốp không cảm biến áp suất lốp chính hãng đánh giá cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp tucson đánh giá cảm biến áp suất lốp fobo tire đo áp suất lốp xiaomi cảm biến áp suất lốp aureds cảm ứng áp suất lốp cảm biến áp suất lốp steelmate tp77i hệ thống cảnh báo áp suất lốp careud t812s báo áp suất lốp xe đánh giá cảm biến áp suất lốp tpms áp suất lốp xe ô tô elantra cảm biến áp suất lốp xe mazda 3 cách thay pin cảm biến áp suất lốp áp suất lốp xe elantra áp suất lốp xe tucson cảm biến áp suất lốp hãng nào tốt cách gắn cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp lắp trong các loại cảm biến áp suất lốp cảm biến áp suất lốp tn400